5 mẹo nhỏ người làm bánh nào cũng cần biết

5 mẹo nhỏ người làm bánh nào cũng cần biết

5 mẹo nhỏ người làm bánh nào cũng cần biết

Nghề làm bánh đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn, độ cẩn thận và khả năng thẩm mỹ tốt. Bên cạnh những công thức chuẩn, hay nguyên liệu ngon thì người làm bánh cũng nên có những bí quyết riêng để giúp quá trình làm bánh nhanh hơn, đề phòng những rủi ro và khả năng giải quyết vấn đề nhanh nhất nếu có phát sinh.

Dưới đây là những mẹo làm bánh quan trọng mà bạn cần nắm được

 

Cân đong và bảo quản nguyên liệu

Trước khi tiến hành làm bánh, bạn nên cân đong nguyên liệu để tránh trong quá trình làm xảy ra tình trạng cân thiếu nguyên liệu, cân sai trọng lượng. Ngoài ra việc bảo quản nguyên liệu bạn cũng cần phải chú ý xem nguyên liệu đó nên bảo quản ở nhiệt độ nào. Nguyên liệu làm bánh rất đa dạng và có thể được bảo quản nhiều cách khác nhau như ở nhiệt độ phòng, để trong tủ lạnh, ủ kín hay làm nóng.

Cần chú ý về thời gian đánh trứng, kem, bơ với đường

Để đánh trứng, bơ, kem, đường được bông, mịn thì canh đúng thời gian đánh là yếu tố cần thiết. Nếu đánh không đủ thời gian có thể khiến cho hỗn hợp bị vón cục, ngược lại nếu đánh quá lâu có thể khiến nguyên liệu bị hỏng hay tách nước. Thông thường, thời gian đánh những nguyên liệu này tốt nhất là 5 - 7 phút.

Mẹo trộn bột

Bạn nên trộn các nguyên liệu khô với nhau trước khi cho nước vào trộn tiếp. Với phương pháp này sẽ giúp cho bạn tránh được việc bột vón cục. Cũng không nên trộn bột quá lâu, vì có thể bột sẽ bị chai, thành phẩm sẽ bị cứng, kém đi độ mềm mịn.

Mẹo khi trang trí bánh

Để tránh phần kem, vụn cô cô la rơi lung tung ra đĩa khi trang trí, bạn có thể dùng lớp giấy bạc mỏng để bọc phần viền. Sau khi trang trí xong, bạn chỉ cần gỡ giấy bạc ra là có thể cuốn tất cả các vụn dư thừa. Vừa giúp dĩa bánh thẩm mỹ hơn vừa giúp tiết kiệm thời gian dọn dẹp.

Xử lý bong bóng khí

Bong bóng khí khiến chiếc bánh của bạn trở nên chưa được hoàn hảo. Với các tiệm bánh, bong bóng khí trên bánh còn khiến khách hàng khó tính từ bỏ tiệm bánh của bạn. Để tránh điều này, sau khi cho bột vào khuôn, bạn nên thả khuôn bánh chứa bột từ độ cao khoảng 20 - 30cm xuống mặt phẳng để ép khí thoát ra ngoài. Bạn nhớ làm mịn mặt trên bột bằng phới silicon trước khi thả để có được hiệu quả tốt nhất.