Hướng dẫn làm bánh mì phô mai tan chảy tại nhà

Posted on Tin tức 28 lượt xem

Những món bánh mì thơm ngon và đặc sắc luôn là món ăn hấp dẫn khách hàng tại những cửa hàng bánh. Những bài viết trước của LoveBread đã hướng dẫn bạn làm những món bánh mới siêu ngon và đặc biệt. Hôm nay, chúng tôi tiếp tục gửi đến bạn hướng dẫn làm bánh mì phô mai tan chảy tại nhà. Hy vọng đây sẽ là món ăn mới cho các chị em phụ nữ trổ tài nấu nướng trong gia đình.

Bánh mì phô mai tan chảy có sức thu hút đặc biệt

Với những tín đồ “nghiện” và yêu thích bánh mì thì món bánh mì phô mai hẳn sẽ không làm bạn thất vọng. Đây là món ăn được rất nhiều người truyền tai nhau để thưởng thức và làm thử. Món bánh được dân công sở, học sinh, sinh viên,…thích thú vì mang lại cảm giác mới mẻ về khẩu vị.

Bánh mì phô mai tan chảy có sức thu hút đặc biệt

Bánh mì phô mai tan chảy có sức thu hút đặc biệt

Đây cũng là đồ ăn sáng thực sự hiệu quả và đảm bảo đủ năng lượng, chất dinh dưỡng cho các bé trước khi đến trường. Tại những bữa tiệc ngọt hay các buổi party của gia đình, bạn bè bạn cũng có thể chọn bánh mì phô mai là món ăn khai miệng cực phù hợp và hấp dẫn.

Món ăn này được yêu thích bởi vị thơm và ngon của vỏ bánh, vị thơm ngậy và đậm đà của phần nhân bánh. Nếu ai đã ăn một lần chắc hẳn sẽ nhớ mãi và ấn tượng về hương vị mới lạ của bánh. Với những người ăn được kem cheese thì hẳn sẽ mê mẩn lớp nhân bánh sánh mịn, thơm lừng của phô mai và bơ sữa.

Bánh mì phô mai tan chảy có dễ làm không?

Rất nhiều người yêu thích món ăn này và muốn tự làm tại nhà để tiện thưởng thức, cũng là dịp trổ tài khéo léo cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn hơn. Câu trả lời là món bánh mì phô mai có thể làm tại nhà và các bước làm cũng khá đơn giản.

Bánh mì phô mai tan chảy có dễ làm không?

Bánh mì phô mai tan chảy có dễ làm không?

Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm đơn giản và chính xác nhất để bạn thành công ngay từ lần làm bánh đầu tiên. Chỉ cần một chút tỉ mỉ và khéo léo, cùng dành thời gian để làm thì bạn đã có ngay những chiếc bánh kem phô mai cho cả gia đình và người thân thưởng thức.

Hướng dẫn làm bánh mì phô mai tan chảy tại nhà

Để làm bất cứ món ăn nào, khâu đầu tiên và quan trọng nhất đánh dấu sự thành công bước đầu là việc chuẩn bị nguyên liệu. Phần nguyên liệu cần đảm bảo và đầy đủ theo yêu cầu để món ăn giữ đúng được hướng vị và chất lượng sau khi hoàn thành.

Với bánh mì phô mai tan chảy, bạn cần chuẩn bị cho 2 phần: vỏ bánh và nhân bánh. Đối với phần vỏ bánh bạn cần những nguyên liệu như sau:

  • 500gr bột mì
  • 50gr đường
  • 15gr men ngọt
  • 8gr muối
  • 2gr phụ gia ngọt
  • 15gr bột sữa
  • 2 quả trứng gà
  • 200ml nước lạnh
  • 70gr bơ lạt

Phần nhân bánh bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

  • 160gr cream cheese
  • 80 gr phô mai con bò cười
  • 70gr đường
  • 100ml whipping cream
  • 2 lòng đỏ trứng
  • 300ml sữa tươi
  • 50gr bột mì
  • 18gr bột bắp
  • 6gr muối
  • 30gr bơ lạt

Sau khâu đoạn chuẩn bị nguyên liệu, chúng ta hãy bắt tay vào làm những chiếc bánh thơm ngon béo ngậy cũng Love Bread ngay nhé.

Hướng dẫn làm bánh mì phô mai tan chảy tại nhà

Hướng dẫn làm bánh mì phô mai tan chảy tại nhà

Với phần nhân bánh, bạn hãy thực hiện theo quy trình 4 bước sau:

Bước 1: Cùng đánh cho hòa quyện các hỗn hợp đã chuẩn bị sẵn gồm phần creamcheese, đường, phô mai con bò cười. Bạn cho thêm phần whipping cream đã chuẩn bị vào hỗn hợp trên. Hãy tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi hỗn hợp được mịn và sánh vàng, có mùi thơm.

Bước 2: Tiếp tục cho thêm 1 lòng đỏ trứng vào lớp nhân vừa làm, đánh thật đều tay và làm cho lớp nhân bánh sánh mịn. Sau đó, bạn thêm sữa tươi vào và tiếp tục khuấy cho thật đều.

Bước 3: Tiếp tục cho bột mì, bột bắp và muối vào hỗn hợp. Đánh đều cho đến khi các lớp bột và muối quyện với nhân bánh, không có lăn tăn gợn bột hay muối bên trên bề mặt lớp nhân.

Bước 4: Cho hỗn hợp đun trên bếp nhỏ lửa, quấy thật đều tay để không bị vón cục hoặc cháy xém. Khi thấy lớp nhân đã sệt thì cho thêm bơ vào và tiếp tục khuấy cho tan dần. Phần nhanh đạt chuẩn là khi đã ngả vàng, có độ mịn và sánh vừa phải. Cuối cùng, bạn lấy phần nhân ra ngoài, đợi nguội và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng.

Chúng ta tiếp tục làm phần vỏ bánh để hoàn thành khâu đoạn làm bánh nhé.

Bước 1: Dùng các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm: bột mì, đường, men ngọt, muối, phụ gia ngọt và bột sữa vào nhau và trộn đều.

Bước 2: Cho 1 quả trứng gà vào bột và đánh tiếp, thêm nước vào và nhào bột. Tới khi bột đã ướt đều, cho thêm bơ và nhào cho bơ tan và quyện đều với phần bột.

Bước 3: Dùng 1 chút bột khô rắc lên bàn để nhào nặn bột. Nhồi bột bằng cách đập mạnh bột xuống mặt phẳng để trải dài ra rồi tiếp tục vo lại. Hãy thao tác cho tới khi bột thật mềm dai và đàn hồi, có độ chắc tay là kết thúc.

Bước 4: Dùng âu lớn để ủ bột, đợi khoảng 40 phút cho bột nở ra là hoàn thành phần vỏ bánh.

Bước 5: Cán bột mỏng hình chữ nhật, cho phần nhân bánh vào một đầu miếng bột và cuộn lại. Vào bột thật cẩn thận và tỉ mỉ để không bị phần nhân tràn ra ngoài.

Bước 7: Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 20 phút.

Trên đây là Hướng dẫn làm bánh mì phô mai tan chảy tại nhà cực đơn giản và hiệu quả. Hãy cùng Love Bread thực hiện món bánh hấp dẫn này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *