Cách làm bánh bông lan trứng muối, đặc sản Vũng Tàu

Posted on Tin tức 27 lượt xem

Đến với mảnh đất đầy nắng và gió biển Vũng Tàu chắc hẳn bạn không thể bỏ qua món bánh bông lan trứng muối được. Đây là món ăn đặc sắc mang hương vị vùng miền và là đặc sản nơi đây. Hiện trên cả nước, rất nhiều nơi đã nhập hoặc làm để bán bánh tại địa phương. Bài viết sẽ mách bạn cách làm bánh bông lan trứng muối, đặc sản Vũng Tàu. Cùng tham khảo và làm theo công thức mà Love Bread chỉ ra nhé.

Sức hấp dẫn của bánh bông lan trứng muối đặc sản Vũng Tàu

Món ăn này từ khi bắt đầu xuất hiện đã làm ngất ngây lòng người yêu bánh, rất nhiều người đã thử một lần là mê ngay cái vị của nó. Chiếc bánh vừa thơm ngon lại đảm bảo chất lượng tại sao lại không thử chứ? Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân, rất nhiều cơ sở làm bánh đã sản xuất bánh để đã bán ra thị trường.

Sức hấp dẫn của bánh bông lan trứng muối đặc sản Vũng Tàu

Sức hấp dẫn của bánh bông lan trứng muối đặc sản Vũng Tàu

Bánh bông lan trứng muối hấp dẫn bởi lớp vỏ bánh thơm ngậy, phần kem bánh tan chảy, những miếng trứng muối đậm đà và lớp ruốc chà bông ngon. Tất cả những hương vị trên hòa quyện với nhau tạo ra một chiếc bánh làm nên thương hiệu và đặc trưng riêng của vùng đất Vũng Tàu.

Nhiều người yêu thích bánh đã học cách làm để tiến hành tại nhà

Nhiều người yêu thích bánh đã học cách làm để tiến hành tại nhà

Nhiều người yêu thích bánh đã học cách làm để tiến hành tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức. Những chiếc bánh thơm ngon và béo ngậy được làm bởi sự chăm chút của người vợ, người mẹ sẽ khiến những con tim tan chảy, hạnh phúc biết bao. Love Bread sẽ chia sẻ cho bạn công thức đơn giản để làm món ăn ngon tại nhà đảm bảo thành công. Hãy cùng khám phá cùng chúng tôi nhé!

Cách làm bánh bông lan trứng muối đặc sản Vũng Tàu

Mang hương vị của vùng đất Vũng Tàu về với gia đình là điều hoàn toàn có thể. Để làm được chiếc bánh ngon bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu thật đầy đủ và làm theo những bước hướng dẫn của Love Bread. Món ăn là bữa sáng thích hợp cho cả nhà, đặc biệt là các bạn nhỏ. Trong các chuyến du lịch tham quan, dã ngoại, bạn chuẩn bị những chiếc bánh xinh đẹp và thơm ngon sẽ làm nhiều người ấn tượng.

Cách làm bánh bông lan trứng muối đặc sản Vũng Tàu

Cách làm bánh bông lan trứng muối đặc sản Vũng Tàu

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm được những chiếc bánh thơm ngon chất lượng bạn cần chọn những nguyên liệu thật tươi mới và đảm bảo. Ngoài ra, những đồ dùng làm bánh thiết yếu bạn cần như máy đánh trứng, lò nướng, giấy bọc đựng bánh, đồ rây bột, lò vi sóng. Những nguyên liệu cần để làm bánh bông lan trứng muối gồm:

– Trứng gà: 10 quả

– Bột mì : 400gam

– Bột nở

-Trứng muối

– Bơ thực vật

– Sữa tươi không đường

– Đường, vani, muối

Để làm những chiếc bánh ngon bạn cần thực hiện theo 2 khâu đoạn khác nhau: Phần vỏ bánh và phần nhân trứng muối của bánh.

Thực hiện làm phần vỏ bánh

  • Bước 1: Đánh trứng gà bằng máy đánh trứng, trong lúc đánh cho thêm 1 chút muối trắng để trứng thêm bông xốp và vàng. Vừa đánh bạn vừa đổ thêm phần đường đã chuẩn bị vào để tạo hương vị ngon ngọt. Tiếp đến, cho thêm vài giọt vani vào phần bánh để tạo hương thơm. 
  • Bước 2: Trộn bột mì và men nở vào nhau rồi cho nước vào để nhào bột cho đều. Đổ bột và bát trứng mới đánh vào nhau, quấy cho đều tay đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau.
  • Bước 3: Phần bột bánh như thế đã hoàn thành. Hãy dùng một lớp giấy nến ở dưới và xung quanh để bánh không bị dính vào khay nướng hoặc đế nồi cơm điện. Đổ bột vào khay đựng bánh thật chậm vào đều để lớp bánh phẳng. Nướng bánh trong lò trong vòng từ 15 – 25 phút với nhiệt độ 170 độ C đến 200 độ C để bánh chín đều. Với nồi cơm điện bạn cần để phần bỏ bánh trong nồi khoảng 30 phút ở chế độ Cook.

Phần nhân trứng muối

  • Bước 1: Đập số trứng muối đã chuẩn bị vào bát, sau đó rửa sạch và mang đi nướng trong lò để trứng đảm bảo chín đều.
  • Bước 2: Cắt trứng muối ra thành từng phần nhỏ vừa ăn tùy theo sở thích. Bạn cũng có thể để cả quả nếu muốn đậm đà và đẹp mắt.
  • Bước 3: Đánh tan một phần lòng đỏ trứng gà với đường và một chút bột bắp để làm kem sốt. Sau đó, bắc chảo nóng lên bếp và đun chín hỗn hợp. Sau khi hoàn thành hãy đổ phần kem sốt này lên phần bánh và rắc thêm trứng muối và bơ ruốc lên trên là có thể hoàn thành.

Cách làm bánh bông lan trứng muối đặc sản Vũng Tàu

Cách làm bánh bông lan trứng muối đặc sản Vũng Tàu

Trên đây, Love Bread đã bật mí cho bạn Cách làm bánh bông lan trứng muối đặc sản Vũng Tàu thơm ngon đặc biệt. Với công thức này, bạn hoàn toàn làm ra những món ăn ngon nhất cho gia đình mình vào các dịp đặc biệt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *